HomeHọc guitarGiáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu (2021)

Giáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu (2021)

Bạn đang tìm giáo trình tự học guitar cơ bản cho người mới bắt đầu (2021)?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tự học chơi guitar, thì đây sẽ là nơi bắt đầu tuyệt vời. Bằng cách trang bị những kiến thức vỡ lòng, các bài học cơ bản nhất đối với một người mới hoàn toàn trước thế giới âm nhạc.

Hiện nay có rất nhiều tài liệu, giáo trình được chia sẻ trên internet, mở ra cơ hội tự học một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Chỉ cần biết cách chọn lọc, áp dụng theo phương pháp khoa học và phù hợp với bản thân.

Giáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu
Giáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu

Bằng kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy guitar, mình có chọn lọc ra quyển giáo trình tự học guitar cho người mới nổi bật nhất, đó là sách Tự học guitar của tác giả Lê Nhất Phương.

Giáo trình tự học guitar của tác giả Lê Nhất Phương cung cấp hệ thống kiến thức từ lý thuyết đến thực hành.

Bạn sẽ không gặp khó khăn để đọc hiểu và áp dụng ngay những kiến thức được trình bày trong giáo trình này.

Nhạc lý căn bản ở mức độ vỡ lòng là phần bắt buộc bạn phải trang bị để đọc hiểu giáo trình này và tất cả tài liệu âm nhạc nói chung. Về cơ bản, sau khi hoàn tất quyển sách này bạn có thể đọc sheet nhạc và dễ dàng chơi các bản nhạc yêu thích ở mức độ dễ.

Để học theo giáo trình hiệu quả nhất

Khi chuẩn bị bài học guitar của bạn, hãy nhớ chia nghiên cứu thành ba phần:

  • Lý thuyết: kiến thức nhạc lý cơ bản sẽ giúp bạn đọc hiểu chủ ý tác giả muốn truyền đạt, thực hành đúng kỹ thuật.
  • Kỹ thuật, để có thể chơi guitar điện của bạn bằng cách học các hợp âm và thang âm mới mỗi ngày.
  • Thực hành, để thực hành và thưởng thức các giai điệu yêu thích của bạn.

Xem trực tiếp giáo trình tự học guitar cho người mới

Bạn cũng có thể tải về giáo trình >>> theo đường dẫn này <<< nếu cần.

Học cách chơi guitar theo tốc độ của riêng bạn

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm được một khoảng thời gian cố định để dành cho việc học guitar, ngay cả khi bạn tự học tại nhà. Một ngày của chúng ta tràn đầy đến nỗi, đôi khi, chúng ta có thể chỉ dành 15 phút cho cây đàn guitar vào giờ nghỉ trưa hoặc sau bữa tối.

Với những nhịp điệu chặt chẽ này, tốt hơn là bạn nên chọn thời điểm chơi guitar thoải mái tinh thần nhất, lúc rãnh rỗi không bị phân tâm bởi công việc.

Bạn cũng cần lưu ý rằng thực hành vài phút mỗi ngày sẽ có lợi hơn so với việc học rời rạc, trừ khi bạn đã có được sự tự chủ nhất định và cần sự tư vấn của một giáo viên guitar có kinh nghiệm.

Tham khảo thêm tài liệu khác

Ngoài giáo trình chính trên đây của tác giả Lê Nhất Phương, bạn nên tham khảo thêm một vài đầu sách sau đây để bổ sung kiến thức và tránh sự nhàm chán trong quá trình học.

Tránh sự nôn nóng

Điều bình thường là bạn muốn học càng nhanh càng tốt, vì muốn nhìn rõ sự tiến bộ của bản thân và có thể chơi những bài hát yêu thích của bạn.

Tuy nhiên, không chỉ riêng guitar mà những nhạc cụ khác cũng vậy, sự nôn nóng có thể phá hỏng kỹ thuật chơi của bạn về lâu dài.

Chỉnh vì thế một nguyên tắc cần ghi nhớ là nên tập chậm trước, sau khi đảm bảo đã thực hành đúng kỹ thuật mới tăng dần tốc độ. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng một cách vững chắc nhất, tạo nền móng để tiếp tục vươn đến các kỹ thuật khó hơn trong tương lai.

Lấy ví dụ thực tế nhất, đó là rất nhiều học viên của mình vì muốn hoàn thành nhanh bài tập mà đã gặp nhiều lỗi, điển hình như sai nhịp, thậm chí những điều cơ bản nhất như tư thế tay và tư thế ngồi.

Tổng kết lại, bạn sẽ được trang bị tương đối đầy đủ kiến thức nhạc lý cơ bản và chơi được các bài tập đơn giản trong quyển giáo trình này, theo phương pháp được tác giả Lê Nhất Phương biên soạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU