[1 ngày biết đàn] Giáo trình tự học ukulele đệm hát cơ bản cho người mới

Giáo trình tự học ukulele đệm hát cơ bản cho người mới sẽ giúp bạn nhanh chóng chính phục chiếc đàn mini đáng yêu này.

Giáo trình tự học ukulele đệm hát cho người mới

Ukulele là một trong những nhạc cụ đơn giản nhất để chơi. Mình có thể đảm bảo với bạn rằng nó thực sự đơn giản, chỉ trong 1 đến 2 ngày là bạn sẽ học được một số hợp âm và chơi được một bài hát.

Cây đàn guitar nhỏ bé đến từ quần đảo này, với âm thanh rất đặc biệt … Đây là một nhạc cụ bộ dây mang lại nhiều ưu điểm và trái ngược với những gì chúng ta nghĩ, chúng ta không bị giới hạn khi chơi ukulele.

Về mặt kỹ thuật, ukulele được định nghĩa là một nhạc cụ dây gảy, nói chung nó có bốn dây, có thể là  dây đôi tùy thiết kế.

Khi bạn bắt đầu với nhạc cụ này, bạn sẽ khám phá ra nhiều nghệ sĩ thành thạo nó một cách hoàn hảo và hoàn toàn có thể mang nó lên sân khấu trình diễn chuyên nghiệp chứ không chỉ dừng ở một nhạc cụ giải trí.

Vâng, học chơi ukulele là một ý tưởng tuyệt vời!

Nếu bạn đã từng chơi guitar thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì với ukulele. Nếu không … thì cũng chẳng sao cả, dành thời gian để đọc và thực hành theo giáo trình sau đây bạn sẽ nhanh chóng chơi được bản nhạc đầu tiên bằng chiếc đàn ‘guitar mini’.

Giáo trình tự học ukulele đệm hát cho người mới

Bạn xem trực tiếp giáo trình và có thể tại về tại đây.

Đây là giáo trình dạy và học ukulele được biên soạn cho việc giảng dạy chuyên nghiệp, nên bạn có thể yên tâm lựa chọn và bám sát chương trình.

33 trang tài liệu sẽ giúp bạn nhanh chóng chơi được những bản nhạc yêu thích bằng đàn ukulele.

Sự thật thú vị về chiếc đàn ukulele nhỏ bé

Đàn ukulele không phải là một món đồ chơi. Nó cũng không phải là một cây đàn thu nhỏ, mặc dù biết cách chơi guitar sẽ giúp ích khi bắt đầu. Nó là một nhạc cụ truyền thống độc lập từ Hawaii, cũng được sử dụng rộng rãi ở Polynesia.

Giáo trình tự học ukulele đệm hát cho người mới
Giáo trình tự học ukulele đệm hát cho người mới

Để biết nguồn gốc của nó, chúng ta sẽ phải quay trở lại cuối thế kỷ 19 và cụ thể là đến hòn đảo Madeira của Bồ Đào Nha, nơi một con tàu của Anh với hơn bốn trăm thủy thủ đoàn đã đi đến Hawaii để làm việc tại đồn điền mía đường. Theo câu chuyện, một người trong đoàn đã lấy  cavaquinho, một nhạc cụ bốn dây phổ biến từ Bồ Đào Nha (còn gọi là braguinha), và bắt đầu chơi một bài hát với nó, khiến người dân địa phương hoàn toàn say mê với âm thanh của nó.

Người bản xứ gọi nó là “ukulele” có nghĩa đen là “bọ chét nhảy” (uku là bọ chét trong tiếng Hawaii và lele là nhảy).

Sau khi hết hợp đồng với đồn điền mía, thủy thủ đoàn định cư ở Honolulu và bắt đầu làm thợ mộc. Họ làm đồ nội thất, và cả nhạc cụ. Tại một thời điểm nhất định, họ quyết định tạo ra một loại đàn lai từ  cavaquinho và người ta tin rằng đó là nơi sinh ra ukulele, một nhạc cụ ngày nay được coi là thiết yếu trong bất kỳ nhóm nhạc Hawaii truyền thống nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *