HomeHọc guitarSách học guitar đệm hát cấp tốc trong 30 ngày

Sách học guitar đệm hát cấp tốc trong 30 ngày

Sách học guitar đệm hát cấp tốc: 30 ngày biết đệm Tây Ban Cầm của Giáo sư âm nhạc Nam Phong và Giảng viên âm nhạc Nguyễn Phong.

Đây sẽ là cuốn sách khá hữu ích đối với những bạn muốn học guitar theo trường phái đệm hát.

Cuối cùng thì bạn cũng đã quyết định, bạn có một chiếc đàn guitar và mọi thứ để thực hiện những bước đầu tiên, bắt chước những nghệ sĩ guitar yêu thích của bạn, đã đến lúc học chơi với rất nhiều thông tin có sẵn như youtube, sách, …

Sách 30 ngày biết đệm Tây Ban Cầm

Bạn có thể xem trực tiếp giáo trình trên đây và cũng có thể tải về để xem offline: Tải ebook 30 ngày biết đệm Tây Ban Cầm.

3 mẹo giúp bạn học guitar nhanh hơn

Mẹo số 1. Luyện tập hàng ngày

Học nhạc cụ mỗi ngày dễ dàng hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng. Về nguyên tắc, bạn phải cam kết chơi trong 5 phút tối thiểu mỗi buổi, và nó phải diễn ra đều đặn hàng ngày.

Bạn sẽ thấy sau một hoặc hai tuần học 5 phút đó sẽ giúp bạn nâng cao trình độ như thế nào. Thậm chí nhiều hơn thế nếu bạn là người có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt.

Điều cần thiết là bạn phải làm điều đó hàng ngày. Đó có thể là xem video, thực hành giai điệu hoặc hợp âm, hoặc bất kỳ kỹ thuật nào mà bạn quan tâm.

Bằng cách này, những gì bạn đang thực sự làm là phát triển một thói quen. Thói quen là rất quan trọng để đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Ở khía cạnh âm nhạc, thói quen học tập mỗi ngày sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể nhớ những gì mình làm mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Khi bạn thăng tiến theo cách này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn và có nhiều mong muốn tiếp tục học tập. Bạn học được nhiều hơn bằng cách chơi 5 phút mỗi ngày hơn 2 giờ một lần mỗi tuần. Đây là mẹo đầu tiên để học guitar hiệu quả.

Sách học guitar đệm hát cấp tốc trong 30 ngày
Sách học guitar đệm hát cấp tốc trong 30 ngày

Mẹo số 2. Hãy xem lại những gì bạn đã học

Song song với quá trình luyện tập một cách tận tụy, bạn phải xem xét lại những gì bạn đã học từ trước đến nay. Bằng cách này, bạn sẽ phát triển trí nhớ của mình. Trí nhớ rất quan trọng đối với nghệ sĩ vì có vô số nốt nhạc, hợp âm, ký hiệu, giai điệu và toàn bộ tác phẩm. Vì vậy, bạn càng luyện tập trí nhớ của mình, bạn sẽ càng học nhanh hơn.

Có rất nhiều người nghĩ rằng họ có một trí nhớ kém. Rằng họ rất khó nhớ mọi thứ ngay cả khi chúng đơn giản. Nó cũng xảy ra với mình thôi. Nhưng điều này là bình thường và xảy ra với rất nhiều người. Nó không có gì đặc biệt. Điều này bạn đã nghe nhiều người nói trong nhiều dịp. Nhưng nếu chúng ta lặp lại điều gì đó nhiều lần, ví dụ như tên, địa chỉ, một cụm từ, chúng ta sẽ nhớ nó và sửa chữa nó trong bộ nhớ.

Chúng ta phải tận dụng khả năng đó của bộ não để nó hoạt động vì lợi ích của chúng ta. Nhưng chúng ta phải làm điều đó một cách đúng đắn. Và cách làm này là thông qua sự lặp lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học guitar có khó không?

Mẹo số 3. Học kiến thức & kỹ thuật mới

Mẹo cuối cùng để học guitar mà chúng ta sẽ xem ngày hôm nay liên quan đến sự mới lạ. Điều này có nghĩa là mỗi lần học, bạn nên cố gắng nghiên cứu một cái gì đó mới. Một khái niệm mới, một hợp âm mới, một tiến trình hợp âm, một giai điệu, một bài hát … Bất cứ điều gì là mới và thú vị.

Học những điều mới sẽ giúp chúng ta thoát khỏi thói quen. Làm những công việc thường ngày, luôn giống nhau và theo cùng một cách rất nhàm chán và cuối cùng chúng ta cảm thấy mệt mỏi và bỏ dở việc học nhạc cụ. Nhưng khi bạn làm điều gì đó khác biệt mỗi ngày, sự thú vị và mới lạ sẽ bổ sung động lực cho bạn.

Một quyển sách khác thú vị không kém

Bạn có thể xem thêm giáo trình tự học guitar cho người mới của tác giả Lê Nhất Phương. Quyển sách có những kiến thức nhạc lý cơ bản như đọc nốt nhạc, ký hiệu và các bài tập thực hành đơn giản nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU