HomeSheet piano Lemon tree | Fools Garden

[Sheet piano] Lemon tree | Fools Garden

Sheet piano Lemon tree | Fools Garden. Có rất nhiều suy đoán về ý nghĩa của bài hát này, đặc biệt là ý nghĩa của cây chanh. Có hai ẩn dụ đối lập mạnh mẽ trong bài hát này: bầu trời xanh và cây chanh.

Bầu trời xanh khá rõ ràng, nó tượng trưng cho một ngày nắng (bầu trời không có mây), vì vậy nó tượng trưng cho hạnh phúc và lạc quan. Cây chanh không phải là một ẩn dụ điển hình, mà người ta thường lấy nó làm biểu thị cho vị đắng (chanh chua, chua, đắng), nên nó sẽ tượng trưng cho sự buồn bã, bi quan, ngược lại so với bầu trời xanh. Trên thực tế, “quả chanh” được dùng làm biểu tượng cho sự cay đắng, những điều buồn bã, trong cách diễn đạt thông thường: ” khi cuộc đời cho bạn những quả chanh … hãy làm nước chanh”, có nghĩa là, khi điều gì đó tồi tệ xảy ra với bạn, hãy cố gắng tạo ra điều gì đó tốt đẹp từ nó.

Nhưng mọi thứ đều có ý nghĩa nếu chúng ta biết một sự thật về bài hát này: Ca sĩ (Peter Freudenthaler) có một người bạn gái người Pháp đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi … cô ấy đã đâm vào một cây chanh. Vì vậy, đúng vậy, cây chanh tượng trưng cho sự cay đắng, buồn bã, nó đối lập với bầu trời xanh, nhưng bây giờ chúng ta có thể dễ dàng hiểu tại sao.

Cách giải thích nào là đúng? Bạn nghĩ sao?

Sheet piano Lemon tree - Fools Garden
Sheet piano Lemon tree – Fools Garden

Sheet piano Lemon tree - Fools Garden

Sheet piano Lemon tree - Fools Garden

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU